Chi tiết tin - Xã Cam Chính - Cam Lộ

Xã Cam Chính xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số

10:55, Thứ Năm, 30-5-2024

     Qua một thời gian triển khai thực hiện xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), xã Cam Chính đã tạo được môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đặc biệt, với việc xây dựng CQĐT đã nâng cao hiệu quả hoạt động, quản lý, điều hành của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; hướng đến sự hài lòng trong công việc, chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

Hình ảnh camara giám sát

     Chính quyền số là hoạt động của chính quyền dựa trên nền tảng của công nghệ thông tin. Hoạt động của cơ quan ở các cấp sẽ ứng dụng CNTT để vận hành, giúp giảm thiểu chi phí, tăng phần tương tác hoặc cung ứng dịch vụ theo hình thức trực tuyến nhanh nhạy hơn. Tại xã Cam Chính hiện đã và đang xây dựng và phát triển chính quyền số nhằm tận dụng những bước tiến của công nghệ, thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
     Chuyển đổi số được xác định với các trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số... Trong đó, chính quyền số là trụ cột ưu tiên hàng đầu được UBND xã khởi động từ nền tảng chính quyền điện tử. Cấp ủy, chính quyền xã luôn quan tâm chỉ đạo và triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển chính quyền số nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động. Cụ thể, xã đã quan tâm đầu tư kinh phí để trang thiết bị CNTT, phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, tạo nền tảng xây dựng chính quyền số, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của tỉnh.

     Để xây dựng xã ngày càng văn minh, hiện đại, thời gian tới, UBND xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về Xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Phấn đấu đạt xã thông minh. Tăng cường sử dụng có hiệu quả các phần mềm dùng chung của tỉnh, thực hiện 100% ký số vào gửi nhận văn bản điện tử trên phần mềm Quản lý văn bản và điều hành của tỉnh. 100% hồ sơ công việc cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước và hồ sơ giải quyết với thôn). Tiếp tục hoàn thiện số hóa quản lý văn bản điều hành, ký số của xã.. Nâng cao chất lượng, hiệu quả cung ứng dịch vụ công trực tuyến cho người dân, tổ chức…

Hình ảnh camera giám sát

Share on Facebook
Các tin khác
THÔNG BÁO
THÔNG TIN PHỤC VỤ ĐIỀU HÀNH
THÔNG TIN PHỤC VỤ NGƯỜI DÂN
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 171

Tổng lượt truy cập: 575.027